Chứng thực hợp đồng điện tử EFY-CeCA là gì? Thông tin toàn vẹn, an toàn, bảo mật với hợp đồng có chứng thực CeCA

Chứng thực hợp đồng điện tử là một loại hình dịch vụ do các tổ chức đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam được Bộ Công thương cấp phép. Dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử nhằm mục đích lưu trữ cũng như đảm bảo tính toàn vẹn của các loại hợp đồng, tài liệu trong quá trình thực hiện. Trong bài viết hôm nay, cùng EFY-eCONTRACT tìm hiểu về EFY-CeCA là gì?

1. Chứng thực hợp đồng điện tử EFY-CeCA là gì?

chứng thực là gì

EFY-CeCA là gì?

EFY-CeCA (EFY Certified e-Contract Authority) là Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử được cấp phép bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương và được căn cứ theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử.

EFY-CeCA có nhiệm vụ xây dựng, quản lý, duy trì, vận hành hệ thống hợp đồng điện tử kết nối với Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam và chịu trách nhiệm về tính bảo mật, toàn vẹn của hợp đồng, tài liệu, văn bản được ký kết hoặc lưu trữ. EFY-CeCA được triển khai nhằm góp phần thúc đẩy chủ trường chuyển đổi số quốc gia của Thủ tướng Chính phủ.

Chứng thực hợp đồng điện tử EFY-CeCA là gì?

Chứng thực hợp đồng điện tử hay còn được biết đến là hợp đồng điện tử có tích xanh là hợp đồng được chứng thực bởi các Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện (CeCA), được Bộ Công Thương cấp đăng ký.

EFY-CeCA được cấp phép ngày 15/06/2023 do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương ban hành, đáp ứng đầy đủ yêu cầu và pháp lý theo quy định của pháp luật. EFY-CeCA được căn cứ theo Nghị định về Thương mại điện tử số 52/2013.NĐ-CP và số 85/2021/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc cấp phép, hoạt động của Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử.

2. Tính năng chính của EFY-CeCA

tính năng của efy-ceca

Tính năng của EFY-CeCA

EFY-CeCA hỗ trợ quản lý và ký kết hợp đồng điện tử cho các bên tham gia ở bất cứ đâu, tại bất cứ thời điểm nào với chi phí hợp lý nhất.

Tính năng

Hợp đồng điện tử gắn trên trục

Hợp đồng điện tử gắn trên CeCA

Hợp đồng điện tử

Chủ thể trong giao kết hợp đồng

Được ghi nhận bởi Bộ Công Thương

Được ghi nhận bởi EFY CeCA

2 bên

Thời gian ký kết

Được đóng dấu thời gian Timestamp, đồng bộ với đồng hồ cesium, không thể sửa đổi

Được đóng dấu thời gian Timestamp của đơn vị được cấp phép, không thể sửa đổi

Thời gian của thiết bị hoặc server ký số, có thể dễ dàng bị thay đổi.

Ký số cá nhân

Ký chéo giữa các nhà cung cấp

Quản lý, tra cứu chủ thể ký hợp đồng

Thể hiện bằng thông điệp dữ liệu điện tử

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Tính phi biên giới

Tính vô hình, phi vật chất

Tính hiện đại, chính xác

Lưu trữ bảo mật, an toàn

Dễ dàng quản lý và tìm kiếm

An toàn bảo mật thông tin với EFY-CeCA

Timestamp - Cấu dấu thời gian thực là dấu thời gian sử dụng để xác minh chính xác thời gian ký và tính toàn vẹn của tài liệu dài hạn hoặc vĩnh viễn, độc lập với thời hạn của chứng thư số. Công nghệ ký số cấp dấu thời gian đã được áp dụng và công nhận bởi Liên minh Châu Âu, Mỹ.

eVerify - Xác thực hợp đồng điện tử là giải pháp xác thực hợp đồng điện tử do Trục quản lý hợp đồng điện tử Việt Nam được Bộ Công thương cung cấp nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu, tính xác thực, tính chống chối bỏ và phù hợp với quy định của Luật giao dịch điện tử.

eVerify giúp giải quyết các vấn đề mạo danh, cố tình sửa đổi hay thay đổi nội dung của hợp đồng đã ký kết, giúp người sử dụng nhận thông tin biết chính xác các thông tin như thời gian, địa điểm, chủ thể ký hợp đồng, nội dung hợp đồng toàn vẹn,... trong các giao dịch hợp đồng điện tử.

3. Quy trình sử dụng chứng thực hợp đồng điện tử trên EFY-CeCA

quy trình chứng thực

Quy trình sử dụng chứng thực hợp đồng trên EFY-CeCA

Bước 1: Tạo hợp đồng điện tử

Bước 2: Gửi yêu cầu chứng thực hợp đồng/tài liệu

Gửi lời mời tới các bên liên quan cần ký hợp đồng. Có thể quy định hình thức, vị trí chữ ký cho các bên và xác minh danh tính hoặc pháp nhân đối với các bên được mời.

Bước 3: Hợp đồng điện tử được mã hóa và gửi lên Trục phát triển Hợp đồng điện tử của Bộ Công thương để ký số chứng thực và cấp dấu thời gian Timestamp.

Bước 4: Doanh nghiệp, các cá nhân có thể tra cứu tính xác thực của hợp đồng trên Cổng tra cứu của Bộ Công thương.

Với EFY-CeCA, các cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp có thể khởi tạo và ký hợp đồng trên môi trường điện tử không giấy nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất. Với mục tiêu “Bỏ ký thay - Thay ký số”, EFY cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử chất lượng cao với mức chi phí tối ưu nhất.

Ngoài ra, các phần mềm được cung cấp bởi EFY Việt Nam như EFY-CA, EFY-eCONTRACT, EFY- iHOADON, EFY-eBHXH, EFY-eKYC,...hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong quy trình chuyển đổi số quy trình làm việc, hướng tới mục tiêu năm 2030 100% doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử.

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá cụ thể, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY.

https://econtract.efy.com.vn/main/download/getckfinderimage?path=/files/DangKy-011.png

 

✅ Hoặc ngay để được hỗ trợ trực tiếp

Tổng đài: 19006142 / 19006139

KV Miền Bắc - (Mr Hưng): 0911670826 - (Ms Hằng): 0911 876 893

KV Miền Nam - (Ms Thùy): 0911 876 899 / (Ms Thơ): 0911 876 900

Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT - Bỏ ký tay, thay ký số

NỘI DUNG LIÊN QUAN


Hợp đồng điện tử E-Contract Là Gì? Quy Định Của Pháp Luật Về Tính Pháp Lý Của Hợp Đồng Điện Tử E-Contract

Dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử là gì? Quy định về hoạt động chứng thực hợp đồng điện tử

Hoạt động cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử EFY Việt Nam

ThuongNTH

Tin tức liên quan